Vị trí bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 – Nên đọc kẻo nhầm lẫn

Vi tri ban phao hoa quoc te Da Nang 2023

Rất nhiều du khách bị nhầm lẫn điều này, vì là khách du lịch nên không rành đường đi đến khán đài để ngồi xem pháo hoa thì lên Google để tìm kiếm với từ khóa ” vị trí bắn pháo hoa Đà Nẵng 2023 “. Google Map thì chỉ đúng, nhưng đây là vị trí mà các đội dự thi bắn, còn ngồi xem là ở một địa điểm khác.

PHÂN BIỆT KHÁN ĐÀI VÀ VỊ TRÍ BẮN PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2023

Để dễ hình dung thì chúng tôi chụp luôn ảnh từ Google Map và giải thích chi tiết như sau:

Lấy điểm xuất phát và sân bay Đà Nẵng thì cổng ra sẽ trên đường Nguyễn Văn Linh, quý khách đi thẳng sẽ nhìn thấy cây Cầu Rồng bắt qua sông Hàn. Thì 2 con đường ở 2 bên bờ sông Hàn là khi chưa đi qua cầu Rồng là đường Bạch  Đằng và qua bên kia cầu là đường Trần Hưng Đạo.

Vi tri ban phao hoa Da Nang 2023

  • Vị trí bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được bố trí trên đường Bạch Đằng. Đây là khu vực mà các đội dự thi lắp đặt trận địa pháo hoa của mình và cũng cấm du khách đi vào khu vực này.
  • Vị trí khán đài xem bắn pháo hoa thì được bố trí đối diện bên kia bờ sông Hàn, nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo. Đây là vị trí chính xác để ngồi xem khi quý khách có được vé xem lễ hội.

P/s: Nếu quý khách muốn tìm đường đi đến khán đài xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 thì hãy bấm vào bản đồ mà chúng tôi chia sẽ bên dưới nhé !

XÂM NHẬP VỊ TRÍ BẮN PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023

Vị trí bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 nằm trên khoảng đất trống (cảng sông Hàn cũ của Đà Nẵng) đối diện khách sạn Novotel, số 32 đường Bạch Đằng.

Vi tri ban phao hoa Da Nang 2023-1

Khu vực này khi không có sự kiện lễ hội pháo hoa thì sử dụng làm bến du thuyền sông Hàn để các tàu đưa và đón khách thăm quan du ngoạn sông Hàn, nhưng khi diễn ra lễ hội thì bến tàu sẽ di dời đi chỗ khác, bố trí tạm thời tại chân cầu Trần Thị Lý.

Xem thêm: Tour du thuyền VIP xem bắn pháo hoa Đà Nẵng 2023

Vi tri cac doi ban phao hoa Da Nang 2023

Khi diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế thì khu vực này làm điểm tập kết pháo hoa và các đội dự thi lắp đặt trận địa pháo hoa cho nên được rào tôn xung quanh, cấm người không có nhiệm vụ vào ra và có bộ đội biên phòng, công an trực 24/24 để đảm bảo an toàn.

Dot nhap tran dia phao hoa quoc te Da nang 2023

Mỗi đêm thi đấu sẽ có 2 đội dự thi và mỗi đội có khoảng không gian là 100m, từ đây các đội lên phương án bố trí và tận dung tối đa diện tích đó để bố trí hợp lý trận địa pháo hoa của mình.

Dot nhap tran dia phao hoa quoc te Da nang 2023-1

Các đội lắp đặt pháo hoa một cách cẩn thận và chuẩn xác trước ngày diễn ra cuộc thi. Dàn pháo hoa này sẽ được điều khiển từ xa bằng dây tín hiệu giúp đảm bảo an toàn cao.

Xem thêm: Lịch thi đấu lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023

KHÁM PHÁ KHÁN ĐÀI XEM PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

Còn khán đài ngồi xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 thì được bố trí bên kia bở sông Hàn, nằm trên đường Trần Hưng Đạo và trực diện với vị trí bắn pháo hoa mà chúng tôi đã giới thiệu ở phía trên.

Tien do khan dai xem phao hoa - 24-5-2023

Như mọi năm thì khán đài lễ hội pháo hoa được làm bằng khung sắt chụi lực và được thiết kế dạng thang cấp, nó giúp cho người ngồi phía sau cũng được xem toàn cảnh và không bị che khuất bởi người ngồi phía trươc.

Khán đài xem pháo hoa Đà Nẵng 2023

DIFF 2023 thì quy mô của khán đài có sức chứa hơn 5.000 chỗ ngồi ít hơn nhiều so với những năm trước ( năm 2019 là 15.000 chỗ ngồi, năm 2018 là 17.000 chỗ ngồi). Theo dự báo của BTC thì lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có thể xảy ra tình trạng “cháy vé”.

Xem thêm: Cháy vé” đêm khai mạc lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023

Tien do san khau xem phao hoa - 29-5-2023

Đối diện khán đài ngồi xem là sân khấu chính có tổng diện tích là 1.050 m2 (dài 62m, rộng 22m) được thiết kế nỗi trên dòng sông Hàn. Sân khấu này được sử dụng để BTC phát biểu, ca nhạc, biễu diễn nghệ thuật và làm lễ khai mạ cũng như trao giải vào đêm bế mạc.

Ca nhac- Dem thu 2 Le Hoi Phao Hoa Da Nang 2023

Sân khấu lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 được thiết kế với phong cách hiện đại, điểm nổi bậc là 5 dãy đèn Leb ở 2 bên tượng trưng cho 5 Châu Lục và có khả năng hạ xuống dưới mặt sông để du khách xem pháo hoa không bị che khuất bởi nó.

Toàn cảnh khán đài phục vụ lễ hội pháo hoa 2023

Sau lưng sân khấu chính là hệ thống giàn phun nước hiện đại, nó có thể tự động điều chỉnh độ cao của tia nước và tạo hiệu ứng màu sắc theo công nghệ 3D Mapping.

Xem thêm: TOP 30 khách sạn gần lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *