Thời gian bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

Thoi gian ban phao hoa Da Nang 2024

Nhiều du khách muốn biết chính xác thời gian bắn pháo hoa Đà Nẵng 2024 mà các đội sẽ trình diễn trong mỗi đêm thi để có kế hoạch di chuyển đến đúng giờ, bởi vì trong thời gian diễn ra lễ hội thì thành phố sẽ cấm xe di chuyển vào khu vực khán đài ngồi xem pháo hoa.

THỜI GIAN DIỄN RA LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2024

Sau kỳ họp của UBND thành phố Đà Nẵng vào ngày 4/1 thì đã chính thức thông cáo sẽ tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 từ ngày 8/6 đến hết ngày 13/7. DIFF 2024 sẽ có 8 đội dự thi trong đó có 7 đội quốc tế và đội chủ nhà Việt Nam và được chia làm 5 đêm thi đấu.

Trong 4 đêm thi đầu thì các đội sẽ được bốc thăm dự thi đối kháng với nhau, hai đội có điểm số cao nhất sẽ được chọn vào dự thi đêm chung kết. Chủ đề lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024 là “MADE IN UNITY” – Kết Nối Toàn Cầu, Rạng Rỡ Năm Châu và mỗi đêm thi sẽ có chủ để riêng do BTC chọn sẵn.

Lich thi dau DIFF 2024

LỊCH THI ĐẤU LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2024

NGÀY THI ĐẤU ĐỘI THI ĐẤU CHỦ ĐỀ
8/6/2024(Khai mạc) Việt Nam vs Pháp Hòa bình cho nhân loại
15/6/2024 Italia vs Mỹ Tình yêu không biên giới
22/6/2024 Đức vs Ba Lan Chinh phục những giấc mơ
29/6/2024 Trung Quốc – Phần Lan Vũ điệu của thiên nhiên
13/7/2024 (Chung kết) Đội bắn hay nhất Thế giới không khoảng cánh

Trong mỗi đêm thi thì mỗi đội có thời gian từ 20-22 phút, tận dụng trong khoảng thời gian này kết hợp với nhạc nền mà các đội tự chọn cho mình để trình diễn. Ban giám khảo sẽ dựa vào các yếu tố sau để chấm điểm: pháo hoa bắn đẹp, đồng điệu giữa âm thanh và pháo, nói lên được ý nghĩa chủ để riêng trong mỗi đêm

THỜI GIAN BẮN PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2024

Như mọi năm thì trong mỗi đêm thi sẽ bắt đầu vào lúc 20h00 và kết thúc vào 21h30. Cụ thể là trong khoảng thời gian 30 phút đầu thì MC sẽ giới thiệu về lễ hội, các khách mời vinh dự…Tiếp theo sau đó sẽ là chương trình biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

DIFF 2023-180 nghe si quoc te
DIFF 2023 có hơn 180 nghệ sĩ đến từ 25 quốc gia

Khi chiếc đồng Leb trên tòa nhà Novotel “Couwdown” đếm ngược từ 10 đến 0 là màn trình diễn pháo hoa của đội đầu tiên bắt đầu, trong thời gian này thì các hệ thống đèn đường, đèn các ngôi nhà lớn xung quanh sẽ được tắt đi để góp phần tạo sự linh huyền ảo của những màn pháo hoa được bắn ra.

Phao hoa Da Nang 2024 dep
Du khách sẽ được mãn nhãn với những màn bắn siêu kinh điển

Trong thời gian chờ đợi khói tan của đội đầu tiên trình diễn xong thì MC sẽ tiếp tục giới thiệu sơ lược của đội thi tiếp theo, sau đó quý khách cũng sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật & âm nhạc. Hầu hết các đêm thi đều có những ca nghệ sĩ nổi tiếng cả trong nước và quốc tế.

DIFF 2023-ca-khuc-always-remember-us-this-way
Ca sĩ Ottaviano Natalia Maricel (Pháp) trình bày ca khúc “Always Remember Us This Way“ nổi tiếng

Sau 4 đêm thi thì hai đội có điểm số sẽ được chọn vào thi đấu chung kết, như DIFF 2023 thì cơ cấu giải thưởng sẽ là: đội đạt giải nhất trao cúp và phần thường tiền mặt 20.000USD, đội đạt giải nhì cũng là cũng và phần thưởng tiền mặt trị giá 10.000USD.

Kết quả lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 thì đội Pháp đã giành ngôi quán quân, đội Italia giành giải nhì. Bên cạnh đó thì đội Ba Lan được giải sáng tạo và giải được khán giả yêu thích nhất thuộc về đội Phần Lan, cả 2 giải này đều có phần thưởng trị giá 3.000USD.

THỜI GIAN HỢP LÝ ĐI XEM BẮN PHÁO HOA ĐÀ NẴNG

Đây là một sự kiện lễ hội mang tâm cỡ quốc tế, thu hút hàng triệu lượt khách đến với Đà Nẵng trong dịp này. Hầu hết các năm diễn ra lễ hội này đều trong tình trạng “cháy vé“, DIFF 2023 thì lượng khách vượt ngoài dự kiến của BTC cho nên phải lắp đặt thêm 2 khán đài nữa để phục vụ du khách.

Du khach di xem Le hoi phao hoa Da Nang 2023
Hàng ngàn lượt khách đến xem lễ hội pháo hoa quốc tế 2023

Thêm vào đó thì trong các đêm diễn ra lễ hội pháo hoa Đà Nẵng thi để tránh ắc tắt giao thông cục bộ thì thành phố sẽ phân luồng và cấm một số tuyến đường chính xung quanh khu vực khán đài ngồi xem pháo hoa.

Cam xe de phuc vu le hoi phao hoa quoc te
Một vài tuyến đường sẽ bị cấm xe di chuyển vào khu vực khán đài

Chính vì điều này để không bị ắc tắc đường và cộng thêm một khoảng thời gian để di chuyển bộ đến khu vực khán đài ngồi xem thì quý khách nên khởi hành trước 30 phút thời gian bắn pháo hoa Đà Nẵng và tất nhiên là phải mua trước cho mình một tấm vé xem lễ hội pháo hoa này nhé !

Thông tin về các loại vé xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *