Lịch thi đấu lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Lich to chuc Le Hoi Phao Hoa Quoc Te Da Nang 2023

Ngày 1-3, UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group đã họp và thống nhất thời gian tổ chức cuộc thi: “Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2023DIFF 2023” sẽ diễn ra vào các ngày thứ 7 trong 5 tuần liên liếp từ ngày 2/6 đến hết ngày 8/7.

TỔNG QUAN VỀ CUỘC THI BẮN PHÁO HOA  QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

Là một trong những sự kiện lễ hội mang tầm cỡ quốc tế, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế được đăng cai và tổ chức tại TP Đà Nẵng từ năm 2008 cho đến năm 2020 thì bị gián đoạn 3 năm liên tiếp do dịch bệnh Covic.

lich ban phao hoa quoc té da nang 2019
Lịch thi đấu cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế năm 2019

Từ năm 2008 đến năm 2015, TP Đà Nẵng là đơn vị chủ quản đứng ra tổ chức với ngân sách là 100% từ xã hội và có tên gọi là: Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng – DIFC (Danang International Fireworks Competition) và đươc tổ chức với 4 đội dự thi.

Đến năm 2017, TP Đà Nẵng đã bàn giao cho tập đoàn Sun Group là đơn vị chủ quản và được nâng tầm lên thành: Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng – DIFF (Da Nang International Firework Festival), nâng số lượng đội dự thi lên thành 8 đội.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi thì thành phố cũng có tổ chức những lễ hội sự kiện đồng hành như là: Festival Bia, Canival đường phố, Lễ hội kinh khí cầu, lễ hội ẩm thực….Chính vì điều này đã tạo ra sức cuốn hút và thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng trong sự kiện lễ hội này.

NỘI DUNG VỀ LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023

Sau khi họp giữa UBND TP Đà Nẵng thì ban tổ chức lễ hội đã thống nhất cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023)  sẽ diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 8/7, gồm 8 đội dự thi: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam.

Noi dung le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2023

DIFF 2023 sẽ mang chủ đề: “Thế giới không khoảng cách” nhằm chào mừng thế giới đã vượt qua đại dịch Covic, nó cũng tôn vinh sự chung tay giúp đỡ giữa các nước trong thời đại dịch này. Lễ hội này cũng nói lên sự phục hồi về nền du lịch của Việt nam một cách nhanh chóng và đây là một điểm đến an toàn trên bản đồ du lịch thế giới.

Trong thời gian diễn ra DIFF 2023, Đà Nẵng cũng tổ chức hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách. Song song với nó thì tập đoàn Sun Group cũng xây dựng sự kiện tâm điểm “Wow Đà Nẵng” nhằm quảng bá khách trong nước và quốc tế được biết đến sự kiện lễ hội pháo hoa này.

Xem thêm: 20 Lễ hội, sự kiện đồng hành cùng pháo hoa Đà Nẵng 2023

LỊCH THI ĐẤU LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023

8 đội dự thi sẽ được chia làm 5 đếm bắn với các chủ đề riêng từng đêm là: Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững. Đêm cuối cùng là trận chung kết giữa 2 đội bắn đẹp nhất.

lich ban phao hoa quoc té da nang 2023

LỊCH BẮN PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023

Ngày thi đấu Đội thi đấu Chủ đề
2/6/2023(Khai mạc) Việt Nam vs Phần Lan Hòa bình cho nhân loại
10/6/2023 Canada – Pháp Tình yêu không biên giới
17/6/2023 Italy – Australia Chinh phục những giấc mơ
24/6/2023 Ba Lan – Anh Vũ điệu của thiên nhiên
8/7/2023 (Chung kết) Đội bắn hay nhất Thế giới không khoảng cánh

Mỗi đội sẽ có thời gian từ 20 -> 22 phút để trình diễn những màn bắn pháo hoa tầm cao, tầm trung và tầm thấp kết hợp với âm thanh để có thể nói lên chủ để vào đêm mình thi đấu. Từ đây ban giám khảo chấm điểm, 2 đội dự thi có điểm số cao nhất sẽ được chọn vào thi đấu vào đêm chung kết.

Xem thêm: Thời gian bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 chi tiết

THÔNG TIN HỖ TRỢ DU KHÁCH KHI ĐẾN VỚI DIFF 2023

Đây là một lễ hội mang tầm cỡ quốc tế thu hút hàng triệu lượt khách đến với Đà Nẵng trong dịp này, 5 đêm diễn ra cuộc thi lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 này đều trúng vào thứ 7 cuối tuần và cũng là thời gian cao điểm của du lịch Đà Nẵng.

Ve xem phao hoa Da Nang

Nếu quý khách đang có ý định đến Đà Nẵng trong dịch này thì nên đặt vé xem pháo hoaphòng khách sạn trước cho mình và gia đình. Bởi vì như mọi năm thì 2 dịch vụ này thường bán hết rất sớm. Nếu đợi đến Đà Nẵng rồi mới đặt dịch vụ cho mình thì có thể hết hoặc ít có sự lựa chọn cho mình.

Đối với vé xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 thì sẽ có 2 loại: vé xem trên khán đài và vé xem trên du thuyền. Dù ở bất kỳ tỉnh thành nào thì quý khách có thể đặt vé online từ xa và nhận vé tận nhà theo đường chuyển fax nhanh của bưu điện, thông tin chi tiết 2 loại vé này quý khách truy cập theo link bên dưới:

2 thoughts on “Lịch thi đấu lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

  • DIFF 2023 says:

   Chào anh Quang,
   Về lịch phát sóng trực tiếp lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 như sau:
   – Đêm khai mạc (2/6) & Chung kết (8/6): trên đài truyền hình VTV1 và đài Đà Nẵng
   – Các đêm thi còn lại (10/6, 17/6, 24/6): chỉ phát sóng trên đài Đà Nẵng
   Thanks
   Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *