Công bố 2 đội vào chung kết lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023

Chung ket phao hoa da nang 2023

Chỉ sau 1 ngày kết thúc đêm thi thứ 4 giữa hai đội: Anh và Ba Lan diễn ra vào ngày 24/6, thì sáng 25/4 tại tòa nhà trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng ban giám khảo đã chính thức công bố kết quả 2 đội có điểm số cao nhất vào dự thi trận chung kết lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023.

Ban giám khảo lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 bao gồm:

  • Bà Ngô Thị Kim Yến ( Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) – Trường ban tổ chức DIFF 2023
  • Bà Nadia Shakira Wong (Giám đốc Công ty quốc tế Global 2000) – Đơn vị cố vấn, tổ chức lễ hội pháo hoa
  • Ông Nguyễn Đức Trịnh (chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam) – thành viên trong ban giám khảo

Ban giam khao Le Hoi phao hoa da nang 2023

Sau gần 2 tiếng làm việc khẩn trương và nghiêm túc với tiêu chí lựa chọn khắc khe: tính độc đáo, ý tưởng sáng tạo, sự phong phú màu sắc và thể hiện được chủ đề của đêm thi…Thì 2 đội Pháp và Ý có điểm số cao nhất và được chọn vào thi đấu chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8/7.

Chung ket phao hoa Da Nang 2023-1

Đêm chung kết cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ được mang chủ đề chính DIFF 2023 đó là: “thế giới không khoảng cách” với ý nghĩa tôn vinh các nước đã chung tay giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch và ca ngợi sự hổi phục các ngành kinh tế nói chung và ngành du lịch của thế giới nói riêng.

Cũng trong buổi làm việc này thì bà Ngô Thị Kim Yến – đại diện ban tổ chức DIFF 2023 cũng đã thực hiện bốc thăm thứ tự bắn của 2 đội trong đêm chung kết đó là: đội Italia trước và sau đó đến đội Pháp.

Đây cũng là đêm thi cuối, kết thúc mùa lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023 đầy ấn tượng. Đêm bế mạc này sẽ có phần trao giải, trong đó đội Quán quân sẽ nhận phần thường 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận và đội Á quân nhận phần thường trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.

DIFF 2023 năm nay có thêm hai giải thưởng phụ gồm: “Giải sáng tạo” và “Giải được khán giả yêu thích nhất”, mỗi giải trị giá 3.000 USD và giấy chứng nhận. Đặc biệt thì đêm thi chung kết này sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài VTV1 và đài Đà Nẵng.

Nhìn lại những màn pháo hoa ấn tượng của 2 đội Pháp và Italia

Lich to chuc Le Hoi Phao Hoa Quoc Te Da Nang 2023

Đội pháo hoa Pháp đã thể hiện những màn trình diễn đầy tính kỷ thuật cao và sự phối hợp màu sắc một cách hài hòa trong đêm thứ 2 DIFF 2023 với đội Canada vào ngày 10/6.

Man phao hoa doi Phap-DIFF 2023-1
Hàng ngàn sắc màu pháo hoa được đội Pháp trình diễn trong đêm thi

Vũ khí bí mật” của đội Pháp đã gây sự bất ngờ và phấn khích cho khán giả trong đêm thi này đó là sử dụng nhạc nền “Đừng hỏi vì sao” của ca sĩ Mỹ Tâm. Nó được lồng ghép một cách khéo léo như một lời nói chào mừng và tri ân đến Việt Nam.

Man phao hoa doi Phap-DIFF 2023
Màn trình diễn mang tính kỷ thuật cao của đội Pháp

Còn đội pháo hoa Italia thi đấu với đội Úc trong đêm thi thứ 3 diễn ra vào ngày 17/6. Thì đây là một trận thi đấu giữa “kẻ tám lạng và người nữa cân” đã đưa khán giả ngồi trên “con tàu cảm xúc” từ phong cách sôi đội của đội Úc chuyển sang êm ái và lãng mạng của đội Italia.

Dem thu 3- Le Hoi Phao Hoa Da Nang 2023-Doi Y 01
Siêu phẩm của đội Italia trong đêm thứ 3 DIFF 2023

Chủ để của đội Italia trong đêm thi đấu này là “Không gian cổ kính và ánh sáng hiện đại” được lấy cảm hứng từ kiệt tác nghệ thuật “Ambiente spaziale a luce nerea” của nghệ sĩ người Italy Lucio Fontana.

Le hoi phao hoa Da Nang 2023-Doi Italia 3

Những màn trình diễn quá xuất sắc của đội Italia đã không làm khán giả thất vọng về vị trí ngôi vương trong 2 năm liên tiếp của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đượctổ chức vào năm 2017 và 2018.

Nóng hơn cả thời tiết lúc này là “vé xem pháo hoa trận chung kết”

Ve xem phao hoa Da Nang 2023

DIFF 2023 đã tạo sức lôi cuốn mãnh liệt và sự lan tỏa mạnh mẽ đến khách du lịch trong nước lẫn quốc tế. Vào ngày 8/5 khi vừa mở bán vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2023 thì lượng khách đặt mua lên đên 95%, riêng ngày chung kết thì đã được bán hết sau đó chỉ vài ngày.

Du khach di xem Le hoi phao hoa Da Nang 2023
Đêm thi đấu nào cũng thu hút hàng nghìn lượt khách đến xem

Liên tiếp “Cháy vé” trong 3 đêm đầu của lễ hội đã tạo nên áp lực về nhu cầu của du khách khiến cho ban tổ chức phải lắp đặt thêm khán đài B5 với sức chứa 1.200 chỗ ngồi để phục vụ cho 2 đêm cuối vào ngày 24/6 và chung kết ngày 8/7.

Khan dai B5 - Le hoi phao hoa Da Nang 2023

Với số lượng bổ xung là 1.200 chỗ ngồi và ban đầu là 5.200 chỗ ngồi cũng không thể đáp ứng nhu cầu tìm mua vé xem pháo hoa Đà Nẵng đêm chung kết. Và hiện tại để mua vé theo giá từ BTC đã hết cho nên nhiều du khách phải tìm mua vé từ thị trường tự do hay còn gọi là “vé chợ đen

Hỗ trợ du khách tìm và mua:  vé xem pháo hoa Đà Nẵng đêm chung kết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *