"Vua mô hình mỹ thuật" sẽ thiết kế sân khấu pháo hoa Đà Nẵng

13.04.2017
|
0 Comments
|
Sân khấu pháo hoa Đà Nẵng

Sân khấu pháo hoa Đà Nẵng 2017 với sự chung tay của ba tên gạo cội bao gồm: Đạo diễn lễ hội pháo hoa – Lê Quý Dương, Nhà Thiết Kế – Trịnh Nam Hải và Họa sỹ Văn Tòng “Vua mô hình mỹ thuật” sẽ tạo nên một sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) độc đáo chưa từng có, đưa du khách khi xem pháo hoa Đà Nẵng 2017 thưởng thức buổi “Đại Tiệc Ánh Sáng” Trên không, Dưới nước và trên khán đài sân khấu, hãy cùng chúng tôi khám phá một sân khấu ngũ hành hoành tráng nhất từ trước đến nay nhé !

DIFF 2017 sẽ có một sân khấu hoành tráng cả trên không, trên mặt nước và dọc bờ sông Hàn, với những màn trình diễn âm thanh ánh sáng hiện đại nhất Việt Nam cùng sự xuất hiện của những tên tuổi nghệ sỹ trong nước và quốc tế”- Tổng đạo diễn Lê Quý Dương đã tiếp tục hé mở thêm với chúng tôi về “chuỗi những bất ngờ mà lần đầu tiên, công chúng thưởng lãm DIFF 2017 sẽ được tận hưởng để cảm xúc mỗi người thăng hoa bất tận”.

Đầu tháng 4 này, đơn vị thi công kết cấu đã bàn giao mặt bằng cho Công ty Văn Tòng hoàn thành hạng mục thực hiện sân khấu theo thiết kế sân khấu của đạo diễn Lê Quý Dương và Trịnh Hải Nam. Với kinh nghiệm hơn 40 năm làm sân khấu và được mệnh danh là “vua” mô hình mỹ thuật sân khấu, việc nghệ nhân Văn Tòng đảm trách thực hiện sân khấu hứa hẹn một sân khấu kỳ công, xứng tầm, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân và du khách.

Đạo diễn Lê Quý Dương bật mí về Sân Khấu Pháo Hoa Đà Nẵng 2017

Toàn bộ ý tưởng sân khấu Ngũ hành là do tôi và anh Trịnh Hải Nam thiết kế, dựng bản vẽ 3D. Nhưng để hiện thực hóa ý tưởng đó, ở Việt Nam, chỉ có duy nhất một người thực hiện được, đó là anh Văn Tòng. Anh ấy là người có thể biến ý tưởng bản vẽ thành sân khấu thực một cách chuẩn xác nhất, và không quên biến báo nhấn nhá để tạo nên những không gian sân khấu mới mang bản sắc của riêng mình. Hơn thế nữa, anh ấy cũng rất chịu khó học hỏi, ứng dụng các công nghệ mới trong nghệ thuật làm mô hình. Cho đến nay, có thể nói anh Tòng là người duy nhất và giỏi nhất tại Việt Nam có thể tạo nên sự ấn tượng cho các decor trang trí.

Họa sĩ Văn Tòng

Họa sĩ Văn Tòng – Vua Mô Hình Mỹ Thuật

Cùng với sân khấu nổi Ngũ Hành độc đáo, chúng tôi cũng tạo nên 20 mô hình nổi trên mặt sông và chạy dọc bờ sông, suốt chiều dài hơn 200m của khán đài 22.000 chỗ. 20 mô hình nổi này tượng trưng cho 20 năm Đà Nẵng và có thể mở ra 5 cánh như hình ngôi sao, để lộ những biểu tượng hình ảnh tương ứng với chủ đề Hỏa- Thổ- Kim- Thủy- Mộc. Khán giả chắc chắn sẽ rất thích thú trước những điều kỳ thú mở ra từ các mô hình.

Sân khấu trên không sẽ được tạo điểm nhấn bởi 5 khinh khí cầu – tượng trưng cho ngũ hành. Chúng tôi cũng dự kiến sử dụng 2 paramotor bay trên bầu trời hoặc dùng chính các khinh khí cầu này để thả những bông pháo hoa giấy confetti lấp lánh.

sân khấu pháo hoa Đà Nẵng

Còn trên mặt nước sông Hàn sẽ là một sân khấu mở 5 cạnh, tương ứng với ngũ hành. Phông nền của sân khấu sẽ được tạo nên bởi 5 khối décor lớn, sắp xếp theo hình dáng dãy Ngũ Hành Sơn và hoàn toàn cơ động để có thể nổi lên làm nền cho hệ thống video mapping hoặc thu gọn lại tạo một bề mặt sân khấu phẳng khi các đội pháo hoa trình diễn. Mỗi đêm pháo hoa, hàng trăm nghệ sĩ sẽ xuất hiện ấn tượng như thể đi từ dưới lòng sông lên và trình diễn trên mặt nước sông Hàn cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình 3D mapping ấn tượng phía sau.

 

“Vua mô hình mỹ thuật” sẽ thiết kế sân khấu pháo hoa Đà Nẵng
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *