Sun Group đăng cai tổ chức DIFC 2017

14.09.2016
|
0 Comments
|
sun group

Từ đầu năm 2016, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở VH-TT-DL (nay tách ra thành Sở VH-TT và Sở Du lịch Đà Nẵng) tìm kiếm, lựa chọn một số đơn vị tư nhân đủ khả năng và tiềm lực đảm nhận tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế theo hình thức xã hội hóa. Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã đề xuất 3 đơn vị là Tập đoàn Sun Group, Liên danh VietArt-Indosun và Công ty TNHH Lê và Anh em (Lê Bros) để lãnh đạo TP xem xét, lựa chọn.

Sau mấy tháng xem xét kỹ lưỡng, tại cuộc họp hôm 16/6 vừa qua, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất giao Tập đoàn Sun Group tổ chức DIFC, kể từ DIFC 2017. Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group là đơn vị phù hợp để lãnh đạo TP lựa chọn giao tổ chức sự kiện này do có tiềm lực tài chính mạnh, lại có rất nhiều dự án đang triển khai trên địa bàn TP nên có thể kết hợp để khai thác với các trung tâm du lịch – dịch vụ hiện có.

Pháo hoa sẽ được các đội dự thi bắn lên từ khu công viên Châu Á với phông nền là Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel). Khu vực này còn rất rộng rãi, ít dân cư và các công trình xây dựng, giao thông thuận tiện… Do vậy pháo sẽ được bắn ở tầm cao hơn, kích cỡ pháo lớn hơn, hấp dẫn hơn… Trước mắt, dự kiến Công ty Global 2000 (Malaysia) sẽ tiếp tục được Tập đoàn Sun Group chọn làm đơn vị tư vấn cho kỳ DIFC 2017.

Sun Group tổ chức DIFC 2017: Lỗ nhưng vẫn làm!

Sun Group thu được lợi gì khi đứng ra tổ chức lễ hội pháo hoa này?

Nếu về tài chính thì Sun Group không có lãi. Với 30.000 chỗ ngồi tương ứng 30.000 vé thì Sun Group cũng chỉ thu được tầm 9 tỷ, trong khi một cuộc thi bắn pháo hoa như vậy phải mất từ 40-50 tỷ. Chưa kể kéo dài ra hơn, lễ hội nhiều hơn thì chi phí sẽ tăng nhiều hơn. Đó là chưa kể sẽ phải đầu tư xây dựng một khán đài lớn cố định. Nhưng trong tương lai sẽ tổ chức các lễ hội khác xen kẻ trên địa bàn TP, thậm chí các sự kiện chính trị nên chúng tôi mạnh dạn nhận và đầu tư

Bản thân chúng tôi đầu tư cho sự kiện chắn chắn là sẽ lỗ. Nhưng phát triển của doanh nghiệp phải đồng hành với phát triển của TP Đà Nẵng. Nên khi đến Đà Nẵng đông thì chắc chắn các cơ sở dịch vụ của Sun group đông lên, hay các dịch vụ của các nhà đầu tư khác phát sinh cũng sẽ được hưởng lợi. Và là doanh nghiệp mình cần hòa chung điều đó. Về lâu về dài có thể hoàn được vốn, nhưng trước mắt chắc chắn là lỗ, nhưng mình vẫn quyết định là làm.

Pháo Hoa Đà Nẵng có thở thành “Pháo Hoa Sun Group ?”

Có quan điểm cho rằng, việc giao cho Sun Group tổ chức Cuộc thi sẽ biến một cuộc thi mang thương hiệu của Đà Nẵng trở thành cuộc thi của cá nhân Sun Group. Ông suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Cái này chắc chắn là không, vì tất cả từ chủ đề cuộc thi bắn pháo hoa như thế nào, phương án tổ chức ra sao, tất cả vẫn do TP Đà Nẵng đứng ra phê duyệt, mình chỉ đứng vai trò tổ chức, thay vì ngày xưa Đà Nẵng đứng ra kêu gọi các nhà đầu tư ủng hộ, hỗ trợ rất mất thời gian, vất vả. Thì nay thay vì Đà Nẵng phải đứng ra làm những cái đó thì Sun Group sẽ đứng ra làm thay điều đó. Còn lại không thay đổi bất cứ điều gì.

Sun Group đăng cai tổ chức DIFC 2017
4.67 (93.33%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *