Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017

13.09.2016
|
0 Comments
|
lễ hội pháo hoa đà nẵng

Ngày 9/3, ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, chiều 8/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã họp với Sở VH-TT-DL và các đơn vị liên quan về đổi mới phương thức tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC). Sau khi xem xét các điều kiện, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất giao Tập đoàn Sun Group là đơn vị tổ chức các cuộc thi pháo hoa quốc tế bắt đầu từ năm 2017. Theo đó, cuộc thi trở thành sự kiện thường niên, kéo dài từ 2-3 tuần.

Nâng Cấp lên thành “Lễ Hội Bắn Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng

Ông Đặng Minh Trường cho biết, việc nâng cấp cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng thành lễ hội có những khác biệt như sau: Điểm khác biệt thứ nhất là thời gian diễn ra khá dài, dự kiến từ 2-3 tuần. Điểm thứ hai là số lượng đội dự thi sẽ tăng lên (khoảng 8 đội). Thứ ba là sẽ xây dựng điểm bắn cố định và xây dựng khán đài cố định có sức chứa 30.000 người ngay bờ sông Hàn. Một khi đã có hạ tầng cố định đồng bộ, hội đủ các điều kiện, thỏa mãn các nhu cầu thì pháo hoa các đội mang đến có kích thước lớn hơn, tầm bắn cao hơn, độ dầy, hiệu ứng của pháo sẽ tốt hơn đẹp hơn.

Thời Gian diễn ra cuộc thi pháo hoa

Thời gian diễn ra cuộc thi: 14/4 -24/4 hằng năm

Tổng Giám đốc Sun Group cũng cho biết trước đây thời gian biểu diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng chỉ diễn ra chỉ có 2 ngày cho nên không khai thác được hết các dịch vụ du lịch cho nên năm này Sun Group sẽ tổ chức trong vòng 2 đến 3 tuần và kéo dài từ ngày 14/4 đến ngày 24/4 hàng năm. Cùng với đó, số lượng các đội tham gia sẽ tăng lên. Dự kiến là 8 đội và sẽ tổ chức bắn trong 2 tuần từ ngày 14-4 và hai ngày cuối tuần sẽ có hai đội tham gia bắn để đến ngày 29-4 sẽ có màn biểu diễn của đội vô địch cũng như các đội sẽ tham gia biểu diễn bế mạc Lễ hội.

Các đội dự thi Bắn Pháo hoa Đà Nẵng 2017

Số lượng các đội tham gia sẽ tăng từ 4 đội lên là 8 đội và sẽ tổ chức bắn trong 2 tuần từ ngày 14-4 và hai ngày cuối tuần sẽ có hai đội tham gia bắn để đến ngày 29-4 sẽ có màn biểu diễn của đội vô địch cũng như các đội sẽ tham gia biểu diễn bế mạc Lễ hội.

Vị trí Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2017

Cùng vói đó, cũng theo TGĐ Sun Group thì một điểm khác nữa là địa điểm tổ chức thi trình diễn pháo hoa sẽ không diễn ra ở khu vực cảng Sông Hàn như thời gian qua, cũng không tổ chức bắn pháo hoa từ sà lan giữa sông mà chuyển lên tổ chức ở đoạn sông Hàn chảy ngang qua Công viên Châu Á (Asia Park) và lễ hội sẽ bắn cố định ở một nơi. Cùng với đó, BTC sẽ xây dựng môt khán đài với sức chứa khoảng 30.000 người ngay bên bờ sông Hàn. Nguyên nhân của việc di dời này là do khoảng các giữa Công viên Châu Á và bờ Đông sông Hàn với tầm 400-500m khoảng cách này rất đẹp và tính an toàn giữa khu vực bắn và khu vực khán giả ngồi xem sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với khu vực tổ chức trước đây.

Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *