Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 một lễ hội lớn nhất Đông Nam Á

10.02.2017
|
0 Comments
|
Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2017

Sáng 5-12, UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo công bố chính thức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (Da Nang International Firework Festival – DIFF 2017). Theo ông Lê Quý Dương, Tổng đạo diễn Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng (http://lehoiphaohoadanang.com), đây là lễ hội chưa từng có tại Việt Nam, Ở khu vực Đông Nam Á, đây cũng là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong khu vực cho tới thời điểm này.

Là người đã tổ chức hơn 30 festival khắp các tỉnh thành Việt Nam, đạo diễn Lê Qúy Dương – tổng đạo diễn chương trình DIFF 2017 cho biết, “Lần đầu tiên, Việt Nam có một lễ hội kéo dài suốt mùa hè. Lần đầu tiên các lễ hội đường phố sôi động và hoành tráng đến thế ở Đà Nẵng”. Dưới đây là những chia sẻ của ông về sự kiện này.

Ông Lê Quý Dương: Tổng đạo diễn cuộc thi Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2017

Lễ hội pháo hoa đà nẵng

– Đâu là những điểm mới lạ độc đáo và khác biệt mà ông sẽ đưa vào Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017?

– Điểm mới nhất chính là các yếu tố tương tác giữa các chương trình lễ hội với cộng đồng du khách và người dân bản địa. Thứ hai, chúng tôi tạo ra tính liên kết giữa các sự kiện. Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, chúng tôi muốn tạo nên một lễ hội pháo hoa rực rỡ sắc màu quốc tế nhưng vẫn mang văn hóa bản địa phương Đông. Ngũ Hành Sơn là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Đà Nẵng, có truyền thống văn hóa, lịch sử, tâm linh lâu đời và thể hiện trong các yếu tố ngũ hành. Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về một thành phố Đà Nẵng đang tỏa sáng, năng động, trẻ trung, sáng tạo, nhưng không quên đi bản sắc văn hóa của mình.

– Theo ông Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ đưa Đà Nẵng thành một thành phố của Lễ Hội ?

– Kinh tế Nhật Bản bùng nổ nhờ du lịch ngắm hoa anh đào. Theo thống kê từ bài viết, trong thời gian lễ hội Hanami từ giữa tháng 3 đến 10/5, khách Hàn Quốc đến Nhật tăng 70%, có trên 1,3 triệu khách Trung Quốc, tăng gấp đôi so với năm 2014. Trong hơn 556 khách sạn ở Tokyo, chỉ có 5 khách sạn chưa kín phòng thời điểm từ 1-28/4/2015.

– Còn với Thái Lan, mỗi năm đến Lễ hội té nước -Songkran Festival, ngành du lịch thu về nhiều triệu bath. Đơn cử như tại Songkran festival 2016, ngành du lịch Thái Lan đặt kỳ vọng thu về 15 triệu baht và thu hút 1 triệu du khách trong 5 ngày lễ hội.

– Chúng tôi đang có chương trình rất lớn của UNESCO là xây dựng Đà Nẵng thành “thủ đô của nghệ thuật biểu diễn và lễ hội”. Chính vì thế tôi rất hứng khởi với dự án này và kỳ vọng DIFF 2017 sẽ đưa thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng vào danh sách ấy, đưa Lễ hội pháo hoa quốc tế vào danh mục những sự kiện khó bỏ qua trên bản đồ du lịch văn hóa thế giới.

– Vậy ông có thể hé lộ DIFF 2017 sẽ độc đáo và khác biệt như thế nào?

– Năm nay, thành phố quyết định chuyển cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, thời gian diễn ra lễ hội gần 2 tháng (từ ngày 29/4 đến 24/6). Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” dự kiến có sự tham gia của 8 đội đến từ Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Italy, Australia, Áo và Việt Nam.

– 5 điêm bắn pháo hoa sẽ mang tên: Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, Mộc được sắp xếp theo thứ tự tương sinh, thể hiện thông điệp: trong một thế giới đổi thay, bối cảnh quốc tế đang tồn tại nhiều mâu thuẫn, xung đột thì chúng tôi muốn đưa ra thông điệp về hòa bình. Hãy từ sự khác biệt mà tìm ra sự hài hòa. Các chương trình sẽ trở thành chuỗi liên hoàn tạo nên sự tò mò cho du khách, duy trì được các cung bậc cảm xúc cho người xem.

– Cùng với các đêm trình diễn pháo hoa, sẽ có các chương trình đồng hành như: Chạy chân trần trên cát và Thắp lửa tri ân, Lễ hội văn hóa Chăm, Lễ hội đường phố, Lễ hội điêu khắc quốc tế “Thức dậy hồn trong đá”, Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”, Lễ hội bia “Khơi nguồn cảm hứng”…, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm về một Đà Nẵng khác lạ cho du khách và người dân thành phố.

– Cá nhân ông tâm đắc nhất với điều gì mà DIFF 2017 hứa hẹn sẽ làm được?

– Tôi sẽ không nói nhiều hơn nữa về những khác lạ, độc đáo, mới mẻ sẽ được triển khai tại lễ hội nữa vì như thế sẽ phần nào làm mất đi sức hấp dẫn, bí ẩn của chương trình. Tôi tâm đắc với tất cả những gì mà chúng tôi sẽ làm cho DIFF 2017. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng của chính bản thân tôi.

– Điểm mới nhất chính là tại lễ hội sẽ có các yếu tố tương tác giữa các chương trình lễ hội với cộng đồng du khách và người dân địa phương. Điều này có nghĩa là người dân, du khách không chỉ được ngắm pháo hoa mà còn được trực tiếp tham gia vào các hoạt động tại lễ hội.

Làm sao để được xem một lễ hội lớn nhất Đông Nam Á này ?

Như mọi năm vé pháo hoa thường được phát hành với số lớn, chẳng hạn như pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 ban tổ chức phát hành 20.600 vé, Dự kiến sẽ bán khoảng 10.300 vé/đêm nhưng chỉ 1 đến 2 ngày thì vé đã được bán hết cho nên nhiều khách du lịch ở các tỉnh khác sau khi đã đặt vé máy bay và phòng khách sạn khi đến Đà Nẵng thì không còn vé pháo hoa để xem nữa, chính vì thế bạn nên đặt vé trước để tránh tình trạng mua vé chợ đen cao gấp 2,3 lần giá vé công bố nhé -> Đặt mua vé pháo hoa Đà Nẵng 2017.

Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 một lễ hội lớn nhất Đông Nam Á
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *