Khán Đài Xem Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 sẽ được xây cố định

14.09.2016
|
0 Comments
|
khán đài xem pháo hoa 2017

Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng chính thức giao cho Tập đoàn Sun Group tổ chức thường niên cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) bắt đầu từ năm 2017. Sau khi nhận trách nhiệm tổ chức Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế từ năm 2017, Tập đoàn Sun Group có nhiều cải cách nhằm tạo sức hút, nét mới cho cuộc thi.

Từ năm 2017, cuộc thi pháo hoa quốc tế này sẽ tổ chức 1 năm 1 lần, thay vì 2 năm 1 lần; đồng thời, kéo dài thời gian từ 2 ngày lên khoảng 2-3 tuần.

Đà Nẵng có sông Hàn rất đẹp nhưng chưa khai thác hết. Vì vậy, cuộc thi pháo hoa quốc tế sẽ tổ chức xen kẽ nhiều sự kiện phụ trợ đi kèm hấp dẫn mang tầm quốc tế, như trình diễn nhạc nước và ánh sáng nghệ thuật, tổ chức chợ chợ đêm trưng bày, buôn bán các sản phẩm handmade (sản phẩm làm bằng tay), mỹ nghệ, thời trang; diễu hành thuyền hoa, thả hoa đăng; trưng bày các vật phẩm có tính thẩm mỹ, hiện đại, mang đặc trưng văn hóa dân tộc và địa phương…

Sẽ xây dựng “khán đài Khủng” Cố Định

Sun Group sẽ xây một khán đài có sức chứa 30.000 người ngay bên bờ sông Hàn và địa điểm bắn sẽ dời về phía Công viên Châu Á.

Ông Trường diễn giải, với tính toán như vậy, khoảng cách chiều rộng từ địa điểm bắn cho tới bờ Đông sông Hàn an toàn hơn vị trí cũ. Cụ thể, thành phố đang tính toán làm hầm qua sông Hàn nên sẽ tập kết vật liệu hai bên, hơn nữa, địa điểm cũ có Trung tâm Hành chính, các khách sạn xung quanh…nên mất an toàn.

Để thu hút cho lễ hội, giữa các ngày bắn pháo hoa ấy sẽ có các chương trình phụ trợ như: Lễ hội ánh sáng, lễ hội dù bay, lễ hội ẩm thực… Thậm chí, Ban tổ chức đang có kế hoạch mời các đoàn nghệ thuật nổi tiếng từ chính những nước tham gia trình diễn pháo hoa về tham dự để tạo nên Festival tương tự như Festival Huế.

“Bản thân các nhà tổ chức khi nghe trình bày vị trí mới, họ rất hoan nghênh vì an toàn hơn, rộng hơn nên họ có thể đưa những loại pháo có kích thước đường kính lớn hơn. Từ đó, pháo hoa cũng sẽ đẹp hơn rất là nhiều cả về độ dày, màu sắc và các loại hình khác…”, ông Trường thông tin.

Khán Đài Xem Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 sẽ được xây cố định
4.63 (92.5%) 8 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *