Đội Úc & Ý làm chủ "Triết lý ngũ hành" vào đêm Thủy 03/6

4.06.2017
|
0 Comments
|
pháo hoa đà nẵng 2017 đêm thủy 03/6

Tối ngày 3/6 đã diễn ra đêm thứ 4 cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 giữa hai đội Australia và Italia không chỉ chinh phục hàng ngàn khán giả bằng những màn bắn pháo hoa điêu luyện và tinh túy nhất ra thì hai đội đã thể hiện rõ nhất triết lý Ngũ hành của phương Đông thông qua ngôn ngữ pháo hoa và âm nhạc mang âm hưởng châu Âu.

Được nhận định là trận chung kết sớm của Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2017, dấu ấn Thủy được thể hiện rõ nét trong mọi chi tiết trang trí trên sân khấu Ngũ hành đến những hình ảnh trình chiếu trên màn hình 3D mapping cũng như các tiết mục nghệ thuật và trong các màn trình diễn pháo hoa của hai đội. Không nằm ngoài sự mong đợi, cuộc tranh tài của 2 đội thi Australia và đội Italia trong đêm Thủy đã biến đêm pháo hoa thứ tư thành đêm hấp dẫn nhất của “vòng loại”.

Với cảm hứng ngược về cội nguồn của sự sống, đội Úc đã thể hiện một phần triết lí phương Đông thông qua ngôn ngữ pháo hoa độc đáo và ấn tượng. Họ “vào trận” với màn pháo hoa áp đảo, dồn dập được phô diễn cùng lúc đều đặn ở cả 3 phân khúc tầm thấp, tầm trung và tầm cao đưa khán giả đến với 5 yếu tố làm nên Ngũ hành Sơn: Kim -Mộc- Thủy -Hỏa -Thổ và đi đến hành trình đi tìm hiểu cội nguồn của Trái đất, sự hình thành của Ngũ Hành Sơn và những yếu tố về tinh thần, thể chất liên quan đến con người Đà Nẵng.

Đặc biệt, khán giả đêm Thủy đã vô cùng phấn khích và bất ngờ trước màn pháo hoa có hình tượng núi lửa phun trào của đội Australia. Màu đỏ rực và màu cam của pháo hoa tỏa sáng trên trời cao rồi in bóng xuống dòng sông Hàn tạo nên một cảnh tượng hùng vỹ, tựa hồ như bóng Ngũ hành sơn đang chở che cho người dân Đà Nẵng. “Ngũ hành và những ý nghĩa về tinh thần của nó cũng là một phần trong cuộc sống của con người Đà Nẵng.

Trong khi đó, phần trình diễn của đội Italia thể hiện rõ thông điệp về sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Thể hiện triết lý ngũ hành tương sinh trên nền nhạc của bộ phim đình đám Avatar, và nhạc nền Tree of Life trong vở Opera xuất sắc đã từng được nhiều lần trình diễn ở Milan, đội Italia đưa khán giả đến với một thế giới vừa ảo lại vừa thực với những hiệu ứng pháo hoa lạ mắt như pháo hoa hình lá liễu rủ, hình tia chớp… Đặc biệt, yếu tố Thủy đã được đội Italia thể hiện rất sinh độc đáo qua các màn pháo hoa dưới nước.

Xem pháo hóa của đội Ý, như lạc vào truyền thuyết cùng hành trình trải nghiệm sự sống trên trái đất, đó là sự kết hợp của 5 yếu tố: Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ. Với những bông pháo hoa đủ sắc màu tượng trưng cho các yếu tố tạo nên Ngũ hành tương sinh, vừa ảo lại vừa thực.

Hót tin: Công bố ba đội bắn hay nhất vào dự thi trận chung kết diễn ra vào ngày 24/6: http://lehoiphaohoadanang.com/lo-dien-ba-doi-lot-vao-chung-ket-phao-hoa-da-nang-2017.html

Đội Úc & Ý làm chủ “Triết lý ngũ hành” vào đêm Thủy 03/6
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *