DIFC đổi tên thành DIFF: "Festival Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017"

1.10.2016
|
0 Comments
|
Festival Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group về kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2017. Tại buổi làm việc, Tập đoàn Sun Group (đơn vị tổ chức) đã đề xuất tên gọi mới cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế là “Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng” (Da Nang International Firework Festival – DIFF) và được tổ chức định kỳ hằng năm.

Về cơ bản, Thành ủy, UBND TP đã thống nhất chủ trương nâng DIFC trước đây lên tầm lễ hội mang đẳng cấp quốc tế do Tập đoàn Sun Group tổ chức. Tuy nhiên, với sự chuyển giao này, đại diện các ban ngành kiến nghị cân nhắc một số vấn đề trong ý tưởng, thời gian cũng như địa điểm tổ chức.

Theo đạo diễn Lê Quý Dương (Tổng đạo diễn DIFF 2017), Festival Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 sẽ là sự khởi đầu tái cấu trúc toàn bộ mô hình tổ chức cả về thời gian, không gian, nhân sự, kinh phí và phương pháp xây dựng chương trình với mục tiêu thu hút 1 triệu lượt khách trong nước và quốc tế tham dự. Đây sẽ là một trong những festival văn hóa nghệ thuật và dịch vụ giải trí có đẳng cấp thế giới với sức hấp dẫn và khả năng thu hút sâu rộng, trở thành điểm đến bền vững. “Với tần suất mỗi năm một lần, trong tương lai, DIFC sẽ gia nhập hệ thống các festival văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giải trí đạt tiêu chuẩn của Diễn đàn Festival quốc tế – IFF – Unesco”, đạo diễn Lê Quý Dương cho biết.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cơ bản nhất trí với chủ đề và tên gọi Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017. Tuy nhiên, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng cho rằng, đây là một chương trình dài hơi, tốn kém, còn rất nhiều vấn đề cần tiếp tục được thảo luận. Các đơn vị cần rà soát, tính toán, tập trung vào chủ đề của lễ hội, phát triển và tạo ra giá trị văn hóa phù hợp…

DIFC đổi tên thành DIFF: “Festival Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017”
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *