Địa Điểm tổ chức Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2017

14.09.2016
|
2 Comments
|
địa điểm bắn pháo hoa đà nẵng

Địa điểm bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sau khi trải qua hai cuộc họp và đưa ra nhiều phương án chọn địa điểm bắn pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2017 giữa ban tổ chức và UBND TP Đà Nẵng đến vào thời điểm bây giờ đã thống nhất địa điểm chính thức cho cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017 như sau:

Vị trí bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017: Cảng Sông Hàn đối diện khách sạn Novotel (Vị trí cũ như mọi năm)

Mọi người có thể tham khảo thêm vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ biết chi tiết về địa điểm bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017.

 

Lần 1: Dự kiến tổ chức bắn pháo hoa trên xà lang

Chiều 8/3, tại cuộc họp với Sở Văn hoá – thể thao và du lịch và các đơn vị liên quan về thay đổi phương thức tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFC 2017, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã thống nhất phương án chọn địa điểm bắn pháo hoa trên xà lan lắp đặt giữa sông Hàn, đoạn giữa cầu Sông Hàn và Thuận Phước, trước cảng Đà Nẵng.

Theo Sở Văn hoá – thể thao và du lịch, việc pháo bắn trên xà lan lắp đặt giữa sông Hàn sẽ đáp ứng tiêu chí đảm bảo an toàn của người dân, du khách và các cơ sở vật chất khác, tạo được hiệu ứng đẹp bởi phối cảnh xung quanh khu vực sông Hàn và hiệu ứng từ mặt nước phù hợp với pháo hoa

Tuy nhiên, theo ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, hiện thành phố chưa có xà lan chuyên dụng với độ dài 120 mét và bề rộng 10 mét đáp ứng các yêu cầu của việc bắn pháo hoa từ xà lan. Nếu muốn trình diễn pháo hoa ngay giữa lòng sông thì phải thuê hoặc đóng mới xà lan với một khoản kinh phí tương đối lớn (khoảng 7 tỉ đồng).

Lần 2: Dự kiến vị trí bắn pháo hoa đối diện Asia Park

Theo TGĐ Sun Group thì một điểm khác nữa là địa điểm tổ chức thi trình diễn pháo hoa sẽ không diễn ra ở khu vực cảng Sông Hàn như thời gian qua, cũng không tổ chức bắn pháo hoa từ sà lan giữa sông mà chuyển lên tổ chức ở đoạn sông Hàn chảy ngang qua Công viên Châu Á (Asia Park) và lễ hội sẽ bắn cố định ở một nơi. Cùng với đó, BTC sẽ xây dựng môt khán đài với sức chứa khoảng 30.000 người ngay bên bờ sông Hàn.

Nguyên nhân của việc di dời này là do khoảng các giữa Công viên Châu Á và bờ Đông sông Hàn với tầm 400-500m khoảng cách này rất đẹp và tính an toàn giữa khu vực bắn và khu vực khán giả ngồi xem sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với khu vực tổ chức trước đây. “Vị trí này về mặt tiếp cận giao thông, xây dựng các khán đài, sân khấu biểu diễn sẽ rộng hơn rất nhiều nên các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phụ trợ sẽ đa dạng hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng đã trao đổi với các nhà tổ chức và họ rất hoan nghênh việc chuyển địa điểm tổ chức bắn do khu vực này an toàn hơn, diện tích rộng hơn nên họ có thể đưa những loại pháo có kích thước lớn hơn nên pháo hoa sẽ đẹp hơn rất nhiều kể cả về độ dày, màu sắc, tầm cao,… và khi đó, hiêu ứng âm thanh, ánh sáng cũng như Lễ hội sẽ lan toả hơn.”

Ngoài ra, DIFC 2017 sẽ có những thay đổi đột phá về phương thức tổ chức theo hướng độc đáo hơn, mới lạ hơn như giãn thời gian thi giữa các đội. Theo đó, mỗi đêm sẽ chỉ có 2 đội thi và các đêm trình diễn cách nhau 3 ngày, 2 đêm.

Được biết, việc đưa đề xuất mới này dựa theo mô hình chung của các sự kiện pháo hoa trên thế giới, khi các lễ hội pháo hoa thường được tổ chức từ 4 đến 12 ngày, đêm. Điều này vừa tạo điều kiện cho các đội chuẩn bị, vừa kéo dài thời gian lưu trú của du khách, giảm áp lực cho các khách sạn đồng thời thu hút khán giả đến và tham gia những hoạt động phụ trợ khác.

Địa Điểm tổ chức Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2017
4.45 (89.09%) 11 votes

2 responses on “Địa Điểm tổ chức Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2017

  1. Thuongdalat nói:

    Chính xác là bắn chỗ nào add ? Như đợt rồi mình thấy bắn gần cầu Thuận Phước, không biết lần tới có đổi k nhỉ ?

  2. Ngoc Pham nói:

    Giai phap rat tuyet voi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *