Đề xuất du thuyền chất lượng được bán vé xem pháo hoa

18.04.2017
|
0 Comments
|
du thuyền xem pháo hoa đà nẵng

Ngày 17/4, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch và Sở GTVT vừa thống nhất và đã có văn bản kiến nghị UBND TP Đà Nằng cho phép các tàu du lịch đảm bảo chất lượng về an toàn được hoạt động đón khách trên sông Hàn trong những đêm diễn ra sự kiến bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Trước đó ngày 14/5 Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Thường trực Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP đã chỉ đạo không cho tàu thuyền du lịch hoạt động, bán vé đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong 5 đêm diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 ( (30/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6).

Giải thích về việc này, ông Nguyễn Hữu Chiến cho hay, do tàu thuyền du lịch của Đà Nẵng hiện còn bất cập nên lãnh đạo TP đề ra quy định nêu trên nhằm đề phòng xảy ra sự cố như tàu Thảo Vân. “Khách lên tàu đi chơi, ngắm cảnh sông Hàn thì ngồi yên ở dưới khoang, nhưng nếu có pháo hoa thì họ sẽ leo lên trên để xem, chụp ảnh… rất dễ xảy ra nghiêng, chổng tàu dẫn tới lật, chìm tàu thì rất nguy hiểm!” – ông Nguyễn Hữu Chiến nói.

du thuyền pháo hoa đà nẵng

Hằng năm trong cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có rất nhiều thuyền phục vụ du khách xem pháo hoa

Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị tiếp tục cho tổ chức hoạt động này bình thường như các năm trước. Trong khi đó Bộ đội Biên phòng TP không tán đồng với lý do các năm trước trên sông Hàn có đoàn thuyền hoa diễu hành và sau đó tham gia cùng BĐBP dàn hàng ngang ngăn các tàu khác xâm nhập khu vực bắn pháo hoa. Năm nay không có đoàn thuyền hoa nên nếu cho phép các tàu du lịch đưa khách đi xem pháo hoa trên sông Hàn sẽ rất phức tạp trong công tác quản lý, bảo vệ.

Theo ông Cường, hiện có 15 tàu du lịch trên sông Hàn được cơ quan chức năng kiểm định, đảm bảo chất lượng để đón khách. Phía Sở đề xuất, sẽ cho những chiếc tàu đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn đón khách tham quan du lịch trên sông Hàn xem bắn pháo hoa. Tuy nhiên, chắc chắn, việc quản lý phải cần chặt chẽ hơn. Cơ quan chức năng sẽ kiểm soát các chủ tàu phải đảm bảo quy định về vận chuyển trên sông, không để du khách leo lên nóc tàu hoặc đứng xem pháo hoa để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đề xuất tăng giá vé xem pháo hoa trên tàu du lịch ở những đêm bắn pháo hoa. Theo đó, những ngày bình thường, mỗi du khách đi dạo trên thuyền là 100 nghìn đồng. Những đêm bắn pháo hoa, đối với những tàu chỉ có một tầng là 700 nghìn đồng người. Riêng tàu có hai tầng, thì tầng trên 900 nghìn đồng và tầng dưới là 700 nghìn đồng. Bởi, tầng trên có không gian xem pháo hoa tốt hơn và tránh được tình trạng du khách giành chỗ, đổ xô lên tầng trên gây nguy hiểm…

Nếu sau khi TP xem xét và chấp nhận các du thuyển xem pháo hoa Đà Nẵng có chất lượng tốt đảm bảo an toàn vận tải đường thủy về chở người thì mọi người có thể chọn lựa loại hình xem pháo hoa trên du thuyền hoặc đặt tour pháo hoa trên du thuyền nhé -> Tour du thuyền xem pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đề xuất du thuyền chất lượng được bán vé xem pháo hoa
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *