Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế 2017

30.03.2017
|
0 Comments
|
Đà nẵng sẵn sàng cho lễ hội pháo hoa quốc tế 2017

Ông Lê Anh (Chủ tịch UBND quận Hải Châu) cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 trên địa bàn quận đã hoàn thành, ngoài việc việc bố trí thêm các khu vực để tổ chức các hoạt động trong lễ hội, quận còn tăng cường thêm các khu vực làm bãi đậu xe, tăng cường công tác an ninh và đặc biệt là siết chặt công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh để đảm bảo không xảy ra những sự cố trong thời gian lễ hội.

“Cho đến giờ này, việc chuẩn bị DIFF 2017 đang được tiến hành khẩn trương. Sở VH-TT đang tích cực tham mưu cho lãnh đạo TP cũng như phối hợp chặt chẽ với Sun Group và các cơ quan hữu quan nhằm tổ chức sự kiện quan trọng này một cách tốt nhất. Có thể nói hiện mọi việc đang được tiến hành một cách rất thuận lợi!” – ông Huỳnh Văn Hùng khẳng định.

KHÁN ĐÀI XEM PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2017

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, hiện sân khấu và khán đài phục vụ cho DIFF 2017 đã được khởi công xây dựng, theo kế hoạch đến ngày 20/4 sẽ hoàn tất. Khán đài DIFF 2017 chỉ có 21.000 chỗ ngồi, ít hơn so với các lần tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế trước đây (32.000 chỗ ngồi).

khán đài xem pháo hoa đà nẵng 2017

“Tuy sân khấu ít chỗ ngồi hơn nhưng dự kiến số người xem sẽ đông hơn vì DIFF 2017 được tổ chức trong 5 đêm. Dự kiến tổng lượng khán giả đến xem trực tiếp tại chỗ khoảng 104.000 lượt, so với trước đây chỉ 64.000 lượt trong 2 đêm. Hiện Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã đề xuất thành phần Ban giám khảo, trong đó có Đại sứ của một số nước cũng nhận lời tham gia!” – ông Huỳnh Văn Hùng nói.

TRIỂN KHAI SÂN KHẤU NGŨ HÀNH NỔI TRÊN SÔNG HÀN

Đối diện sân khấu nổi trên sông Hàn và khu khán đài chính trên đường Trần Hưng Đạo sẽ là khu vực tập kết dàn pháo, pháo hoa và lều chỉ huy bắn của các đội trình diễn Áo và Việt Nam (đêm mở đầu 29/4); Thụy Sỹ và Nhật (đêm 20/5); Trung Quốc và Anh (đêm 27/5); Úc và Ý (đêm 3/6) và đêm chung kết (24/6) với 3 đội trình diễn đạt điểm số cao nhất trong 4 lần thể hiện trước đó.

sân khấu lễ hội pháo hoa đà nẵng 2017

Những mố cọc đầu tiên của hạng mục thi công sân khấu nổi trên sông Hàn đã và đang được đơn vị thi công đóng sâu xuống lòng sông

Những mố cọc đầu tiên của hạng mục thi công sân khấu nổi trên sông Hàn đã và đang được đơn vị thi công đóng sâu xuống lòng sông. Đây là một trong những hạng mục đầu tiên của Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017 được khởi động sớm, đúng với chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng. Sân khấu nổi trên sông Hàn cũng là nét mới lạ, độc đáo của DIFF 2017, biến mặt nước sông Hàn trở thành không gian biểu diễn của nhiều tiết mục, chương trình nghệ thuật đặc sắc quốc tế Sân khấu nổi được thi công lắp dựng kiên cố trước khu khán đài chính và sẽ lưu giữ trong thời gian dài.

AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG

Để chủ động phòng ngừa và xử lý kịp thời những hành vi tăng giá quá mức, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt trên các tuyến đường trọng điểm, khu vực diễn ra DIFF như Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Hồ Nghinh, Phạm Văn Đồng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Thoại…, UBND quận Sơn Trà đã triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP. Dự kiến thời gian kiểm tra trong 3 đợt: đợt 1 từ ngày 25-4 đến 30-4, đợt 2 từ ngày 18-5 đến 27-5 và đợt 3 từ ngày 1-6 đến 24-6.

vệ sinh an toàn thực phẩm

Song song với hoạt động kiểm soát chặt giá và ATVSTP, UBND quận Sơn Trà chú trọng công tác bảo đảm mỹ quan đô thị. Phòng Quản lý đô thị quận Sơn Trà phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra các vị trí có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn. Ngoài ra, quận cũng đã khảo sát, lập danh mục các tuyến đường cần kẻ vạch giao thông, dự kiến trước ngày 15-4 sẽ hoàn thành công trình để phục vụ DIFF; rà soát hệ thống cây xanh cần cắt tỉa, biển báo cần bổ sung, sửa chữa, lên phương án bố trí bãi đỗ xe tạm.

QUY HOẠCH CÁC KHU PHỤ TRỢ CHO LỄ HỘI PHÁO HOA

Hệ thống bảng quảng cáo sẽ được lắp đặt hoạt động trong thời gian 4 tháng trước, trong và sau lễ hội tại 18 bùng binh, nút giao thông lớn tại các quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Liên Chiểu. Riêng các hộp đèn quảng cáo trên các cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước sẽ đưa vào hoạt động từ tháng 3 đến hết tháng 9/2017, ngoài ra trên tuyến đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa thuộc khu vực phía Đông thành phố sẽ được lắp thêm các hộp đèn trên vỉa hè.

Diff 2017 lễ hội ẩm thực

Khu đất công viên công cộng phía bắc cầu Trần Thị Lý sẽ được sử dụng tạm thời để làm chợ đêm và lễ hội ẩm thực phục vụ DIFF. Đồng thời, sử dụng khu đất A2 (mặt tiền Nguyễn Văn Linh và Hoàng Diệu, diện tích 3.164 m2) và A3 (mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, Phan Châu Trinh và Lê Đình Dương, diện tích 3.085 m2) làm công viên kết hợp bãi đậu xe.

ve-phao-hoa-da-nang-2017

Ngoài ra, hiện vé xem DIFF 2017 đã in xong và đang mở bán rộng rãi, giá vé chỉ tăng nhẹ ở khu vực khán đài A với mức giá 1 triệu đồng/vé, còn giá vé ở các khán đài B1, B2, B3, B4, B5 từ 300.000 – 800.000 đồng/vé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đặt vé xem pháo hoa trực tuyến một cách đơn giản và dễ dàng: http://lehoiphaohoadanang.com/ve-xem-phao-hoa-da-nang.html

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế 2017
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *