Đà Nẵng cấm bán vé xem pháo hoa trên Du Thuyền

17.04.2017
|
0 Comments
|
Đà Nẵng cấm bán vé xem pháo hoa trên du thuyền

Xem pháo hoa Đà Nẵng trên du thuyền hằng năm được các tàu du lịch hoặc các chủ phương tiện đăng ký bán vé xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trên du thuyền nhưng năm này vào ngày 14.4, Sở Văn hóa – Thể thao TP.Đà Nẵng thông tin thành phố quyết định cấm bán vé xem Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) trên tàu du lịch hoặc các phương tiện đường thủy nội địa.

Theo đó, trong 5 đêm diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 (30/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6), không cho phép bất cứ tàu thuyền nào bán vé đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn. Toàn bộ tàu thuyền từ phía Quảng Nam ra, các huyện ở phía Nam xuống sẽ bị ngăn chặn từ xa. Toàn bộ tàu đánh cá, tàu du lịch neo đậu trên sông Hàn cũng sẽ di chuyển ra khỏi khu vực trình diễn pháo hoa.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng lo ngại, vào thời điểm các đội bắn pháo hoa quốc tế, người dân và du khách sẽ đổ dồn lên tầng hai, hay nóc tàu để xem pháo hoa và chụp hình, gây mất an toàn nguy cơ lật tàu rất cao. Bên cạnh đó . UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND Q.Sơn Trà, Q.Hải Châu quán triệt các khách sạn, điểm tổ chức cho khách xem pháo hoa ở tầng cao phải hạn chế số người, đảm bảo an toàn, tránh chen lấn dễ xảy ra tai nạn.

Du thuyền pháo hoa

Ông Nguyễn Hữu Chiến nhấn mạnh: “Trong 5 đêm bắn pháo hoa, tất cả các tàu du lịch trên sông Hàn cũng sẽ đưa lên neo đậu ở cảng Sông Thu cũ, không được hoạt động, không chạy trên sông và không bán vé đưa khách đi xem pháo hoa. Mọi năm, vào các đêm thi pháo hoa, tàu thuyền du lịch được phép bán vé đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn, nhưng năm nay sẽ áp dụng theo quy định mới của lãnh đạo Thành Phố!”

Theo kế hoạch, tàu biên phòng và các lực lượng chức năng sẽ bố trí tại 3 vị trí trên sông Hàn, gồm cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Sông Hàn ở phía thượng nguồn và cầu Thuận Phước ở phía hạ nguồn để “cắt” tàu thuyền từ phía Nam ra, không cho đi vào khu vực trình diễn pháo hoa. Trong khi đó, cảng cá Thọ Quang sẽ dành khu vực riêng cho tất cả các tàu cá trên sông Hàn ra neo đậu.

Sân khấu pháo hoa Đà Nẵng

Nếu bạn đang có ý định đặt vé hoặc tour xem pháo hoa trên du thuyền thì nên thay đổi ý định này đi nhé ! Khi đến với DIFF 2017 thì ngoài việc bạn sử dụng “MẮT” để chim ngưỡng những màn pháo hoa tuyệt đẹp ra thì bạn còn phải được thưởng thức thêm “VŨ ĐIỆU ÂM NHẠC” mà các đội dự thi chon trước một chủ đề để bắn mà chỉ có khán đài xem pháo hoa mới có thể thưởng thức trọn vẹn nhé ! Hãy khám phá những điều bất ngờ tại đây -> sân khấu pháo hoa Đà Nẵng được thiết bởi “Vua Mô Hình Mỹ Thuật” Văn Tòng.

 

Đà Nẵng cấm bán vé xem pháo hoa trên Du Thuyền
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *