Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng qua các thời kỳ

18.02.2017
|
0 Comments
|
Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà nẵng qua các năm

Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng được khởi sướng và bắt nguồn từ năm 2008 (DIFC 2008) và từ đó đến nay, pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở thành thương hiệu được khẳng định không chỉ ở Việt Nam và cả trên thế giới. Đà Nẵng hội tụ đầy đủ các yếu tố về địa lý, kinh tế, du lịch và hạ tầng để được chọn làm địa điểm tổ chức cho một sự kiện lễ hội tầm cỡ quốc tế.

– Đà Nẵng một trong những trung tâm văn hóa giáo dục, kinh tế lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, là thành phố đông dân thứ 5 của Việt Nam và là một trong 3 đô thị loại 1 thuộc Trung ương
– Đà Nẵng còn là điểm cuối trên Hành lang kinh tế Đông – Tây đi qua các nước Myanma, Thái Lan, Lào, Việt Nam
– Thành phố Đà Nẵng còn được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới là : Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút là di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Bạch Mã, Vườn Quóc Gia Phong nha – Kẻ bảng.

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2008

Tháng 3 năm 2008, UBND Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam.
+ Các đội dự thi: Trung Quốc, Nhật, Úc, Hàn Quốc, Việt Nam.
+ Chủ đề: “Vũ điệu tiên sa”
+ Thời gian tổ chức: 27 và 28/3/2008
+ Kết quả cuộc thi: Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2008 khép lại với phần trao giải thưởng cho các đội tham dự. Đội Canada đứng thứ nhất, Hồng Kông đạt giải nhì, giải ba thuộc về đội Malaysia và đội Chủ nhà Đà Nẵng đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2009

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009 (DIFC 2009) lần thứ hai đã khai mạc lúc 20 giờ 20 phút  ngày 27-3, trong sự chờ đợi của hàng triệu người dân cả nước hướng về “dạ tiệc” pháo hoa trên sông Hàn
+ Các đội dự thi: Việt Nam, Trung Quốc, Úc, Phillipines, Tây Ban Nha.
+ Chủ đề: “Vũ điệu tiên sa”
+ Thời gian tổ chức: 27 và 28/3/2009
+ Kết quả cuộc thi: Có thể nói, hầu hết các đội tham dự cuộc thi lần này, với nhiều năm kinh nghiệm trình diễn pháo trên thế giới, đã cho người xem được chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc và kỳ ảo trên bầu trời đêm của thành phố bên bờ sông Hàn…Kết thúc lễ hội pháo hoa “Âm vang sông Hàn”, giải nhất thuộc về đội Trung Quốc, giải nhì là đôi Tây Ban Nha, giải ba là đội Australia và hai giải khuyến khích trao cho Việt Nam và Philippines.

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2010

Nhân kỷ niệm 35 ngày giải phóng Đà Nẵng ( 29/3/1975 – 20/3/2010), UBND Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế lần thứ 3 (DIFC 2010). DIFC và là 1 trong 7 lễ hội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là sự kiện lớn của cả nước hướng tới 1000 năm Thăng Long. cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV4, DVTV và DRT.

+ Các đội dự thi: Tamaya Kitahara (Nhật Bản), Luso Pirotecnia Group (Bồ Đào Nha), Jacques Couturier Organisation (Pháp), Pyrotecnico (Hoa Kỳ) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam)
+ Chủ đề: “Huyền thoại sông Hàn”
+ Thời gian tổ chức: 27 và 28/3/2010
+ Kết quả cuộc thi: Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Jacques Couturier Organisation (Pháp) và giải nhì cho đội Pyrotecnico (Hoa Kỳ). Các đội Bồ Đào Nha, Nhật Bản và Đà Nẵng (Việt Nam) đồng giải ba. Ông Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đánh giá rất cao việc tổ chức sự kiện này nhằm tăng cường giao lưu, hữu nghị, đồng thời thu hút khách du lịch.

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2011

Khác với 3 lần trước, DIFC 2011 được chọn tổ chức trong 2 đêm 29 và 30-4 nên lượng khách đăng ký đến Đà Nẵng tăng đột biến, khoảng 50% so với năm 2010 (năm 2010 số lượng khách là 100.000 lượt du khách). Các khách sạn ven sông Hàn đã được đặt hết phòng từ nhiều tháng trước với giá tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

+ Các đội dự thi: Trung Quốc (Đội Panda Fireworks); Ý (Đội Parente Fireworks); Hàn Quốc (Đội Hanwha); Anh (Đội Jubilee Fireworks) và đội chủ nhà Đà Nẵng – đại diện cho Việt Nam
+ Chủ đề: “ Lung linh sông Hàn”.
+ Thời gian tổ chức: 30/4 và 1/5/2011
+ Kết quả cuộc thi: Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2011 tại Đà Nẵng đã tìm được ngôi quán quân hoàn toàn xứng đáng: Đội công ty Parente đại diện nước Ý. Hai đội Trung Quốc và Hàn Quốc cùng đoạt giải nhì. Chủ nhà Việt Nam và đội Anh đoạt giải ba.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2012

Ngày 16/2, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo và ký kết hợp đồng tài trợ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012 (DIFC 2012). Kính phí tổ chức DIFC 2012 được huy động hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa với số tiền tài trợ gần 30 tỷ đồng.Các đội quốc tế vô địch cuộc thi 4 lần trước sẽ hiện diện trong DIFC 2012 là Canada (vô địch 2008), Trung Quốc (2009), Pháp (2010), Italia (2011) và đội Đà Nẵng – Việt Nam.

+ Các đội dự thi: Đội Ý (Công ty Parente Fireworks),Đội Pháp (Công ty Jacques Couturier Organisation),Đội Trung Quốc (Công ty Dragon Dancing Fireworks),Đội Canada (Công ty David Whysall International Fireworks),Đội Việt Nam (Thành phố Đà Nẵng).
+ Chủ đề: “Sắc màu Đà Nẵng”.
+ Thời gian tổ chức: 30/4 và 1/5/2012
+ Kết quả cuộc thi: Với sự trình diễn xuất sắc của mình, đội Liuyang Dancing (Trung Quốc) đoạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội Pirotecnia Zamorano Caballer S.A (Tây Ban Nha); đội Howarrd & Sons Pyrotechnicss Displays (Australia) đoạt giải ba. Hai đội Dragon Fireworks Incorporated (Philippines) và chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) cùng đoạt giải khuyến khích.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2013

Được biết, TP. Đà Nẵng đã chính thức sử dụng tên gọi Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trong 2 năm trở lại đây thay vì tên Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng thể hiện sự nâng tầm cho cuộc thi, gia tăng tính nghệ thuật và tôn vinh những màn biểu diễn từ sắc màu của ánh sáng. Năm nay cuộc thi trình diễn pháo hoa có thêm sự góp mặt của đội Nga và đội Mỹ.

+ Các đội dự thi: Nga (Trung tâm pháo hoa Khan), Italia (Công ty Parente), Nhật Bản (Công ty Marutamaya), Mỹ (Công ty Melrose Pyrotechnics) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam)
+ Chủ đề: “Tình yêu sông Hàn”
+ Thời gian tổ chức: 29/3 và 30/04/2013
+ Kết quả cuộc thi: Những kỹ thuật pháo hoa tốt nhất và rực rỡ nhất, kết hợp với sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp của các nhạc sĩ tài năng đã tạo nên màn trình diễn xuất sắc. Nhờ sự vượt trội đó, đội Hoa Kỳ đã giành cúp vô địch DIFC 2013; đồng giải nhì là hai đội Nhật Bản và I-ta-li-a, hai đội Nga và Việt Nam đồng giải ba. Ban Tổ chức cũng trao Kỷ niệm chương cho nhà tư vấn sản xuất chương trình DIFC và các nhà tài trợ cho chương trình.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015

Năm nay, pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở lại sau một năm dài chờ đợi tạo không khí háo hức trong lòng người dân Đà Nẵng và du khách. Năm 2015 này lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được diễn ra long trọng và có quy mô lớn  với 5 anh tài hội tu đại diện cho 5 châu lục

+ Các đội dự thi: Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc và Ba Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam)
+ Chủ đề: “Sắc màu Đà Nẵng”
+ Thời gian tổ chức: 28 và 29/04/2015
+ Kết quả cuộc thi: Sau 2 ngày tranh tài với những màn trình diễn đặc sắc và hoành tráng, tối 29-4, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC 2015) đã chính thức khép lại trong sự luyến tiếc của hàng vạn khán giả, người dân, du khách trong nước và quốc tế. Và cuối cùng đội vô địch DIFC 2015 được xướng tên là đội Úc, đội Ba Lan về vị trí thứ nhì, Đà Nẵng – Việt Nam và đội Mỹ đồng giải ba.

Lễ Hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Tại buổi họp báo sáng ngày 5/12, TP Đà Nẵng cho biết, từ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra với chu kỳ 2 năm/ 1 lần, tên gọi nay đã được chính thức chuyển thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chu kỳ 1 năm/lần, kéo dài trong 2 tháng. Lễ hội do Tập đoàn Sun Group phối hợp với TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức, với mong muốn thay đổi khái niệm Đà Nẵng từ một địa điểm tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa trở thành một không gian văn hóa lễ hội du lịch đặc sắc, phục vụ du khách và người dân địa phương.

+ Các đội dự thi: Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Italy, Australia, Áo và Việt Nam
+ Chủ đề: “Tỏa sáng ngũ hành sơn”
+ Thời gian tổ chức: 29/4, 20/5, 27/5; 3/6 và 24/6

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 là một sự kiện lễ hội lớn nhất Đông Nam Á được kéo dài đến 2 tháng và Song song với các đêm pháo hoa, TP Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt 2 tháng hè với các lễ hội đồng hành, hỗ trợ như: Lễ hội “Chân trần trên cát” và “Thắp lửa tri ân”; Lễ hội văn hóa Chăm; Lễ hội điêu khắc; Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ Hành”; Lễ hội bia và các lễ hội đường phố,… mang nhiều hứa hẹn trải nghiệm về một Đà Nẵng thật khác lạ cho du khách và người dân. Còn chần chừ gì không đặt ngay cho mình tấm vé xem pháo hoa Đà nẵng 2017.

Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng qua các thời kỳ
4.67 (93.33%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *